Home Tin tức Tập huấn khai thác thông tin trên mạng Internet và thương mại điện tử cho các Sở Công Thương khu vực miền Nam

Tập huấn khai thác thông tin trên mạng Internet và thương mại điện tử cho các Sở Công Thương khu vực miền Nam

Email In PDF.

Lớp tập huấn cho các Sở Công Thương khu vực miền Tây Nam Bộ được tổ chức tại Tiền Giang, lớp cho các Sở khu vực Ðông Nam Bộ được tổ chức tại Ðồng Nai. Chương trình tập huấn bao gồm các nội dung chính như: giới thiệu về hệ thống thông tin trực tuyến của Bộ Công Thương, kỹ năng khai thác thông tin trên mạng Internet và ứng dụng thương mại điện tử. Các cán bộ tham gia tập huấn đã được giới thiệu phương pháp khai thác thông tin trên trang tin chính thức của Bộ Công Thương www.moit.gov.vn, hệ thống thông tin nội bộ eMOIT, hệ thống thư điện tử và một số kỹ năng chuyên sâu trong khai thác thông tin trên mạng Internet. Ðồng thời, các Sở Công Thương đã thảo luận với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin về các chương trình phát triển thương mại điện tử của Bộ bao gồm Cổng thông tin Thị trường nước ngoài www.thitruongnuocngoai.vn, Cổng thông tin Xuất khẩu Việt Nam (VNEX) và các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thương mại điện tử. Việc gắn kết hoạt ðộng của Bộ với các Sở thông qua ứng dụng công nghệ thông tin được thảo luận sôi nổi.

Các Sở đã có nhiều đề xuất với hệ thống thông tin của Bộ Công Thương đồng thời thống nhất việc cung cấp thông tin thường xuyên cho Cổng thông tin Xuất khẩu Việt Nam (VNEX) sẽ được khai trương trong thời gian tới.

Hoạt động tổ chức tập huấn cho cán bộ các Sở Công Thương sẽ được tổ chức thường xuyên hơn trong thời gian tới nhằm tăng cường gắn kết hoạt động điều hành, phổ biến chủ trương, chính sách của Bộ với các Sở Công Thương trên cả nước.

Tap huan TMDT

Ðồng chí Phan Thế Hào, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Công Thương tại TP. HCM phát biểu khai mạc lớp tập huấn cho các Sở Công Thương khu vực Tây Nam Bộ tổ chức tại Tiền Giang

alt

Lớp tập huấn cho các Sở Công Thương khu vực Ðông Nam Bộ tổ chức tại Ðồng Nai

Nguồn Moit.gov.vn